👉Nhằm tăng cường cải thiện về chất lượng điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện, việc theo dõi trong quá trình nằm viện và tư vấn dinh dưỡng trước khi xuất viện giúp người bệnh tăng khả năng phục hồi sức khỏe. Vì vậy, việc phát hiện sớm nguy cơ dinh dưỡng để bổ sung và can thiệp dinh dưỡng kịp thời cho người bệnh là rất quan trọng và cần thiết.
Ngày 26/09/2024, khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình tập huấn “ Thực hiện hướng dẫn đánh giá tình trạng dinh dưỡng và mã số chế độ ăn năm 2024 cho bác sĩ ”.
👉Tham dự chương trình tập huấn có BS.CKII Dương Tấn Tài – Phó giám đốc Bệnh viện; Ths.BS.CKI Lê Thị Ngọc Trân – Phụ trách khoa Dinh Dưỡng; cùng các bác sĩ đang công tác trong bệnh viện.
👉Phát biểu tại buổi tập huấn BS.CKII Dương Tấn Tài cho biết: “ Dinh dưỡng là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người để nuôi cơ thể và đảm bảo các hoạt động sống. Đặc biệt đối với người bệnh thì nhu cầu về dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Trong quá trình điều trị ngoài việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ thì việc có một chế độ dinh dưỡng tốt cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi của người bệnh, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, rút ngắn thời gian nằm viện cho người bệnh ”.
👉Tại chương trình, Ths.BS.CKI Lê Thị Ngọc Trân – Phụ trách khoa Dinh Dưỡng đã có những chia sẻ về việc thực hiện phiếu đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho người bệnh khi nhập viện, mã số chế độ ăn theo quy định Bộ Y tế, nhắc nhỡ sai sót đánh giá dinh dưỡng trong hồ sơ bệnh án, những lưu ý trong chỉ định dinh dưỡng.
👉Qua buổi tập huấn, các bác sĩ đã được cập nhật thêm kiến thức về hoạt động dinh dưỡng lâm sàng cũng như cách thức thực hiện theo dõi, giám sát, can thiệp sớm về bổ sung dinh dưỡng hiệu quả cho người bệnh nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Bệnh viện.
————————————————————————
🏥 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương
🚑 Địa chỉ: Số 05, Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
☎️ Điện thoại: 02743 822 920
Hotline: 1900 8087