📣📣📣KHỐI U BUỒNG TRỨNG XOẮN TRÊN SẢN PHỤ MANG THAI 6.5 TUẦN.

Ngày đăng: 11/06/2024 16:52:32 | Lượt xem: 22

❣️ Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương vừa phẫu thuật thành công trường hợp khối u buồng trứng xoắn trên sản phụ mang thai 6.5 tuần.
❣️ Theo đó, sản phụ Đ.T.K.T (32 tuổi), có tiền sử kinh nguyệt đều, trước đó không đi thăm khám phụ khoa định kỳ, đang mang thai 6.5 tuần. Sản phụ đau bụng đột ngột  nên đã đến thăm khám tại khoa Phụ sản và được bác sĩ cho chỉ định nhập viện.
❣️ Qua  thăm khám + siêu âm, ekip trực nhận định đây là tình trạng: U buồng trứng xoắn trên thai 6.5 tuần, nguy cơ có thể gây sẩy thai nên bắt buộc phải mổ cấp cứu. Ekip khoa Phụ sản do BS.CKI. Nguyễn Vĩnh Tú và BS. Phạm Duy Phương đã phẫu thuật thành công, khối u đã được tháo xoắn và bóc ra, bảo tồn thành công buồng trứng cho sản phụ. Sau thời gian hậu phẫu, tình trạng sản phụ hiện tại ổn và đã được xuất viện.❣️ Để tránh nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi, bác sĩ khuyến cáo: Phụ nữ đang mang thai nên khám thai định kỳ, nếu có các dấu hiệu bất sẽ được bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời, đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. Đối với những phụ nữ không mang thai cũng cần phải khám sản phụ khoa, siêu âm định kỳ để phát hiện sớm bệnh trước khi gây ra những biến chứng nguy hiểm.
————————————————————————
🏥 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương
🚑 Địa chỉ: Số 05, Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
☎️ Điện thoại: 02743 822 920
      Hotline: 1900 8087