❌❌❌ ĐỀ PHÒNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA NẮNG NÓNG.

Ngày đăng: 08/05/2024 09:55:48 | Lượt xem: 103

👉Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng để đáp ứng các hoạt động sống, đảm bảo sức khoẻ của cơ thể nhưng cũng là yếu tố nguy cơ gây bệnh nếu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vào mùa nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao là môi trường thuận lợi vi khuẩn sinh sôi, phát triển dẫn tới nhiễm khuẩn hoặc dễ làm cho thức ăn ôi thiu có thể gây ra ngộ độc thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.

📌📌📌CÁCH ĐỀ PHÒNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM:

👉Để đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trong mùa nắng nóng, người dân cần thực hiện tốt:

- Lựa chọn và mua thực phẩm tươi sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng, có chứng từ nguồn gốc rõ ràng.

- Tuyệt đối không dùng thực phẩm quá hạn sử dụng, có mùi vị lạ bất thường hoặc bị ôi thiu, nấm mốc,...

- Lưu trữ thực phẩm dễ hỏng trong các ngăn của tủ lạnh để có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn.

- Rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, chế biến thịt gia cầm,…

- Thực hiện việc ăn chín uống sôi: Với những thực phẩm có nguồn gốc động vật có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa,…

- Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín. Không nên dùng lại đồ ăn thừa, nhất là khi chúng không được bảo quản.

- Các thực phẩm để dành, không để quá 4 giờ và phải hâm kỹ trước khi ăn (tránh hâm nóng lại thức ăn quá 2 lần).

- Không để chung thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín.

- Cần lưu ý đến ngay cả khâu chế biến thực phẩm của mỗi cá nhân và gia đình. Đảm bảo các dụng cụ nhà bếp phải thật sạch.

- Sử dụng các thiết bị, biện pháp che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác. Giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn,…

📣📣📣HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI TRONG LỰA CHỌN, CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM ĐỂ TRÁNH NGUY CƠ NGỘ ĐỘC, GÓP PHẦN BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH.