Phòng tài chính kế toán

PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

I.LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN:
Phòng tài chính kế toán (TCKT) là bộ phận tham mưu cho Giám đốc trong lĩnh vực tài chính. Lịch
sử phát triển của phòng luôn gắn liền với sự phát triển của Bệnh viện.

Trưởng phòng     : CN. Nguyễn Thị Thu Hồng.
Phó phòng           : CN. Huỳnh Minh Phượng.

II.CHỨC NĂNG-NHIỆM VỤ:

. Tham mưu cho BGĐ trong xây dựng quản lý chi tiêu nội bộ.
. Lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu chi tài chính thực hiện khi kế hoạch được thực hiện.
. Tổ chức và quản lý thu chi viện phí theo qui định đúng chế độ chính sách hiện hành.
. Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán cho cơ quan chủ quản và cơ quan tài chính theo qui định.

III. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN:
+ Cơ sở :
01 khu vực văn phòng chính
01 khu vực thanh toán viện phí chính( có 7 bàn thu).
04 quầy thu phí phụ.
Kết quả đạt được :
Trong vài năm trở lại đây, hoạt động của phòng TCKT có rất nhiều tiến bộ và đạt được đáng kể.
Lập và nộp đúng hạn các báo cáo tài chính. Cung cấp đầy đủ, trung thực các thông tin chức năng theo yêu cầu.
Quản lý các nguồn thu. Đặc biệt là thu viện phí, tổ chức thu 24/24h, Kết quả nguồn thu viện phí ngày một tăng góp phần đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn.
Mặc dù kinh phí còn hạn hẹp bên cạnh đó bệnh viện lại quá tải, số lượng bệnh nhân khám chữa ngày càng đông, song vẫn đáp ứng được nhu cầu chi cho hoạt động chuyên môn, không  xảy ra hiện tượng thiếu thuốc, vật tư ...

IV. HƯỚNG PHÁT TRIỂN:
Tiếp tục phấn đấu thực hiện ngày một tốt hơn nhiệm vụ của đơn vị có thu trong đó cần quan tâm chú trọng đến :

1.  Thực hiện thu chi theo đúng chế độ, định mức tài chính, hợp lý và có hiệu quả.

2.  Cải tiến qui trình quản lý thu viện phí tiến tới thực hiện quản lý qua mạng vi tính với phương châm ;

+ Thu đúng, thu đủ, chống thất thu.
+ Tạo điều kiện thuận tiện cho bệnh nhân khi vào nhập viện cũng như khi ra viện.
+ Hạch toán thu chi theo từng khoa phòng trong bệnh viện.