BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BÌNH DƯƠNG HƯỞNG ỨNG NGÀY AN TOÀN NGƯỜI BỆNH THẾ GIỚI
There are no translations available.

Ngày 17 tháng 9 năm 2019, Bs CKII. Nguyễn Thị Kim Yến – Trưởng phòng QLCL đã trình bày các thông tin về Ngày An toàn người bệnh thế giới trong giao ban viện.

Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới (TCYTTG) chọn ngày 17 tháng 09 năm 2019 là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới (World Patient Safety Day). Ngày này được đánh dấu bằng các sự kiện trên khắp thế giới hướng đến nâng cao nhận thức về an toàn người bệnh, nhằm giảm thiểu tác hại ngoài ý muốn gây ra trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo tình hình tai biến trong chăm sóc sức khoẻ đã trở thành vấn đề nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu. Nếu như nguy cơ tử vong khi đi máy bay là 1/3.000.000 thì nguy cơ tử vong do các sự cố trong chăm sóc y tế là 1/300.  

Chăm sóc sức khỏe trước tiên là không gây tổn hại cho người bệnh. Tuy vậy, mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân trên khắp thế giới đã bị tác hại ngoài ý muốn hoặc có nguy cơ bị tổn hại do những nguyên nhân có thể tránh được trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh. 

An toàn người bệnh là phòng ngừa tổn thương, hạn chế các nguy cơ sự cố y khoa. Môi trường cởi mở và không buộc tội là điều kiện tối thiểu để xây dựng văn hóa an toàn người bệnh. Do đó, để thúc đẩy giao tiếp cởi mở để học hỏi từ các lỗi và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự an toàn của người bệnh, TCYTTG đã đưa ra khẩu hiệu của Ngày An toàn Người bệnh Thế giới của năm 2019 là “Speak up for patient safety!” (Hãy nói ra vì sự an toàn của người bệnh).

Nhân Ngày An toàn Người bệnh Thế giới (17/09/2019), TS. Văn Quang Tân - Giám đốc bệnh viện đề nghị lãnh đạo các khoa phòng tuyên truyền, vận động đến tất cả nhân viên y tế và người bệnh tuân thủ các quy định về an toàn người bệnh, khuyến khích sự trao đổi, học hỏi từ các sự cố và lan tỏa thông điệp sau:

1. Thông điệp cho các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và nhân viên y tế: Hãy xem người bệnh như đối tác của mình trong chăm sóc sức khỏe của chính họ; Hợp tác với người bệnh để tạo văn hóa an toàn người bệnh minh bạch và cởi mở; Khuyến khích báo cáo không đổ lỗi và học từ những sai sót. Hãy nói ra vì sự an toàn của người bệnh!

2. Thông điệp cho người bệnh và người thân của người bệnh: Hãy chủ động quan tâm chăm sóc chính mình; Cung cấp thông tin chính xác về tiền sử bệnh, bảo đảm giao tiếp cởi mở với thầy thuốc và nhân viên y tế; Hãy đặt những câu hỏi để hiểu và tình trạng bệnh của mình và cách thức điều trị. Hãy nói ra vì sự an toàn chăm sóc y tế của bạn! Hãy nói ra vì sự an toàn của người bệnh!

Hãy tham gia hưởng ứng ngày thế giới vì An toàn người bệnh (17/09/2019). Mong là mỗi ngày đều là ngày An toàn người bệnh.

  

<== Quay về trang trước Print In trang này E-mail Gửi mail trang này
 


Calendar
Processing management
Activity schedules
Working Schedules
Report work
Hospital activities
Union activities
HCM Communist Youth Union
Weblink

Website members
QuangCao_Footer.png

 

Bản quyền © 2009_Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
Đơn vị thực hiện: Công ty CP Giải Pháp Tích Hợp Vi Tính Viễn Thông Việt Nam

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter