Sử dung sụn sườn tái tao vành tai
Written by Administrator1017   
Monday, 27 July 2015 14:22
There are no translations available.

Bệnh nhân Ký Hoàng T, sinh năm 1991, được chuyển đến Bệnh viện tỉnh Bình Dương vì  mất vành tai trái do tai nạn sinh hoạt. Bệnh nhân được khoa Chấn thương chỉnh hình tiếp nhận và điều trị chăm sóc vết thương. Bệnh nhân đã được kíp mổ do Bác sĩ Võ Thái Trung và các bác sỹ khoa CTCH thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép sụn sườn và tạo hình vành tai  . Với kĩ thuật  lấy sụn sườn 6, 7 bên trái cơ thể và xoay vạt da để tạo hình lại phần vành tai bị mất , ca mổ đến nay đã thành công mỹ mãn .

           

 

Bệnh nhân (ảnh trước mổ)

 

Sụn được lấy ra từ xương sườn số 7

Sụn sườn được cấy dưới da đầu

 

Sau 4 tháng điều trị và theo dõi hiện tại bệnh nhân đã được lấy da và nâng vành tai lên vị trí bình thường để hoàn thành công việc tạo hình. Tạo hình vành tai là một ca mổ tế nhị, nếu làm hỏng lần thứ nhất sẽ rất khó khăn khi làm lại lần thứ hai vì bệnh nhân chỉ có hai cơ hội để thực hiện.

 

  

Bệnh nhân đã dược nâng vành tai

 

Tạo hình vành tai cũng là một phẫu thuật tương đối phức tạp, không chỉ để đảm bảo chức năng nghe bình thường cho tai mà còn để giúp tạo hình dáng cho đôi tai thật tự nhiên, kết cấu tai đều và đẹp cả hai bên.

Ngoài dị tật bẩm sinh thì các trường hợp do tai nạn, phần vành tai bị sứt, biến dạng, hoặc không có vành tai…. Bệnh nhân có thể được thực hiện phẫu thuật tạo hình để sửa chữa các khuyết tật này và đưa vành tai trở về với hình dáng vốn có, đồng thời đảm bảo chức năng nghe bình thường cho tai.

Bs CK1 Võ Thái Trung

Khoa Chấn thương Chỉnh Hình

<== Quay về trang trước Print In trang này E-mail Gửi mail trang này
 


Calendar
Processing management
Activity schedules
Working Schedules
Report work
Hospital activities
Union activities
HCM Communist Youth Union
Weblink

Website members
QuangCao_Footer.png

 

Bản quyền © 2009_Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
Đơn vị thực hiện: Công ty CP Giải Pháp Tích Hợp Vi Tính Viễn Thông Việt Nam

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter