WHO: Ô nhiễm không khí trong nhà- Mối đe dọa lớn
Viết bởi Administrator1017   
Thứ năm, 07 Tháng 5 2015 02:58

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết khoảng 3 tỷ người hiện đang sử dụng nhiên liệu rắn để sưởi ấm và nấu ăn trong nhà. Việc này đã tạo ra ô nhiễm không khí trong nhà. WHO cho biết hơn 4,3 triệu người chết mỗi năm vì ô nhiễm không khí trong nhà. Nhiều nhất là ở các nước đang phát triển.

WHO cho biết ô nhiễm không khí trong nhà dẫn đến chết trẻ do đột quy, bệnh tim, bệnh phổi, viêm phổi trẻ em và ung thư phổi. Phụ nữ và trẻ em là nguyên nhân chính. WHO nói rằng nguyên nhân mắc bệnh này có thể do mức độ cao trong không khí của những hạt  vật chất nhỏ và carbon monoxide được sinh ra do đốt củi, than, chất thải động vật và cây cối.

Carlos Dora- thành viên của WHO nói rằng mọi người không nên sử dụng than đá chưa xử lý    dầu hỏa trong nhà. Ông nói rằng việc mở cửa sổ hoặc cửa ra vào để thải các khí độc hại sẽ gây ô nhiễm môi trường bên ngoài.

Liên Hợp Quốc cho biết trên 95% các hộ gia đình ở vùng tiểu Sahara Châu Phi phụ thuộc vào củi để nấu ăn. Liên Hợp Quốc  nói rằng dân số khổng lồ tại các nước Ân Độ, Trung Quốc và các nước Mỹ La Tinh như: Guatemala, Peru cũng có hành vi nguy cơ như vậy. Các chuyên gia cho biết có sẵn một số công nghệ có chi phí thấp và an toàn cho môi trường.

Tại Ấn Độ, bạn có thể mua một bếp cảm ứng khoảng 8 $. Và ở Châu Phi, bạn có thể mua một đèn năng lượng mặt trời giá dưới 1 $. Nhưng, điều này, các chuyên gia nói, chỉ là một sự khởi đầu. Họ đang kêu gọi các nước đang phát triển sử dụng những nhiên liệu sạch hơn và tăng cường sử dụng thiết bị sưởi ấm và nấu ăn sạch hơn, hiện đại hơn.

Bs Trần Thi Minh Nguyệt

<== Quay về trang trước In In trang này Email Gửi mail trang này
 


Lịch công tác
Công tác chỉ đạo tuyến
Lịch sinh hoạt bệnh viện
Lịch trực
Báo cáo công tác
Công tác bệnh viện
Công tác công đoàn
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Liên kết website

Website thành viên
QuangCao_Footer.png

 

Bản quyền © 2009_Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
Đơn vị thực hiện: Công ty CP Giải Pháp Tích Hợp Vi Tính Viễn Thông Việt Nam

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter