Các bệnh viện không để thiếu thuốc, máu, dịch truyền và trang thiết bị trong khám chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán
Written by Administrator1017   
Monday, 16 February 2015 15:34
There are no translations available.

Các bệnh viện tăng cường chăm lo đời sống, tinh thần cán bộ nhân viên bệnh viện và cần lên phương án đảm bảo việc khám chữa bệnh trong dịp Tết không để thiếu thuốc, máu, dịch truyền và trang thiết bị trong khám chữa bệnh cũng như trong cấp cứu.

 

 Người bệnh ở lại ăn Tết tại bệnh viện đa số là những bệnh nhân nặng hoặc có hoàn cảnh rất khó khăn, bên cạnh tổ chức khám, chữa bệnh chu đáo, các bệnh viện cần tổ chức đón Tết cho bệnh nhân ấm cúng và ý nghĩa - Đây là yêu cầu của lãnh đạo Bộ Y tế đối với các bệnh viện nhân dịp Tết Ất Mùi. 

Theo PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, để bảo đảm công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết, ngành y tế đã chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc, tai nạn hàng loạt; theo dõi sát số lượng bệnh nhân để huy động nhân viên kịp thời; dự trữ đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, trang thiết bị và các điều kiện bảo đảm cho cấp cứu, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, ngộ độc. Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện đúng quy chế chuyên môn, quy chế chuyển viện, xử trí cấp cứu ban đầu trước khi chuyển viện; thường trực xử lý kịp thời thông tin đường dây nóng; có chế độ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người già, trẻ em…
Bệnh viện Việt Đức là đơn vị đầu ngành về ngoại khoa nên số người bệnh lúc nào cũng trong tình trạng quá tải. Số bệnh nhân cần phải phẫu thuật xếp hàng đến ngày cận Tết, đó là chưa kể những trường hợp cấp cứu trong những ngày Tết, nhiều nhất là tai nạn giao thông. Bệnh viện đã bố trí các bác sĩ giỏi trong các chuyên khoa như chấn thương chỉnh hình, thần kinh, hồi sức tích cực, lồng ngực tim mạch... luôn trong tình trạng sẵn sàng trực 24/24 giờ khi có yêu cầu. 
Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Việt Đức Nguyễn Đức Chính cho biết, Bệnh viện đã lên kế hoạch huy động 50 bác sĩ, 120 điều dưỡng ứng trực 24/24 giờ để bảo đảm cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân. Ngoài diện ứng trực thường xuyên, Bệnh viện đã dự phòng nguồn nhân lực tăng cường khi có tình huống phát sinh. Đặc biệt, trong những ngày Tết, Bệnh viện vẫn duy trì ca trực cố vấn chuyên môn và trực cấp cứu ngoại viện.
PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết: “Không có chuyện nghỉ Tết mà bệnh nhân không được khám, chữa bệnh theo đúng liệu trình”. Những bệnh nhân đến lịch tái khám hoặc đến đợt truyền hóa chất, hay xạ trị tại Bệnh viện vẫn được tiến hành bình thường, 
Tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, GS.TS Phạm Thắng, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, Bệnh viện vừa đưa vào sử dụng khu nhà mới với 150 giường bệnh. Do đó, bệnh nhân khi khám, chữa bệnh sẽ được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng cao. Để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh dịp Tết, Bệnh viện đã có kế hoạch và phân công lịch trực 4 cấp tới tất cả cán bộ nhân viên toàn Bệnh viện. 
Bệnh viện Phổi Trung ương đã xây dựng kế hoạch tăng cường công tác khám, chữa bệnh dịp Tết. Bệnh viện phân công trực 4 cấp, thành lập đội cấp cứu ngoại viện và cấp cứu chống dịch. Đặc biệt, trong dịp Tết sẽ có 2 đội thường trú về phẫu thuật là phẫu thuật cấp cứu và cấp cứu bít mạch. PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện cho biết, mặc dù còn vài ngày nữa là được nghỉ Tết nhưng tại Bệnh viện vẫn còn 500 bệnh nhân điều trị nội trú. Hàng năm, Bệnh viện vẫn luôn có khoảng 200 bệnh nhân phải ăn Tết tại Bệnh viện. Hiện Bệnh viện đang rà soát lại số lượng bệnh nhân để tổ chức khám, chữa bệnh và đón tết cho người bệnh. 
Tại Bệnh viện E hiện vẫn còn trên 500 bệnh nhân đang điều trị, chủ yếu ở các khoa Tim mạch, Trẻ em, Thần kinh, Cơ xương khớp, Hồi sức tích cực. Lãnh đạo Bệnh viện E, PGS TS Lê Ngọc Thành cho biết, Bệnh viện đã có kế hoạch khám, chữa bệnh và phân công lịch trực tới các cán bộ y tế. Trong dịp nghỉ Tết 9 ngày, Bệnh viện tăng cường đảm bảo an ninh trật tự để người bệnh ở lại yên tâm, cán bộ y tế đi trực cũng được đảm bảo an toàn…/.

 Nguồn: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế

<== Quay về trang trước Print In trang này E-mail Gửi mail trang này
 


Calendar
Processing management
Activity schedules
Working Schedules
Report work
Hospital activities
Union activities
HCM Communist Youth Union
Weblink

Website members
QuangCao_Footer.png

 

Bản quyền © 2009_Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
Đơn vị thực hiện: Công ty CP Giải Pháp Tích Hợp Vi Tính Viễn Thông Việt Nam

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter