Bổ sung tiêm vắc xin sởi miễn phí cho trẻ từ 2-10 tuổi
Viết bởi Administrator1017   
Thứ hai, 05 Tháng 5 2014 07:25

Để nhanh chóng dập dịch sởi trong bối cảnh số trẻ mắc mới tập trung vào lứa tuổi dưới 10, Bộ Y tế triển khai kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin sởi miễn phí cho trẻ từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi tại các tỉnh, thành phố nguy cơ cao.

Theo đó, tất cả trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi tại các khu vực trọng điểm (xã, phường) thuộc tỉnh, thành phố nguy cơ cao bao gồm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Dương,Quảng Ninh,Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Dương sẽ được tiêm chủng miễn phí.

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin sởi theo lịch tiêm chủng hoặc không rõ tiền sử tiêm chủng tại các tỉnh, thành phố nguy cơ cao này cũng sẽ được tiêm miễn phí.

Các tỉnh, thành phố khác căn cứ theo diễn biến tình hình dịch sởi tại địa phương đề xuất với Bộ Y tế xây dựng kế hoạch triển khai tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi trên địa bàn như có số trường hợp mắc mới cao trong tháng 4/2014; có mật độ giao lưu trong nước và quốc tế cao, tốc độ di biến động dân cư lớn, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn...

Thời gian thực hiện là từ tháng 5-7/2014

Kế hoạch tiêm chiến dịch vắc xin sởi - rubella (MR) cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi trên phạm vi toàn quốc sẽ được phê duyệt kế hoạch riêng.

 (Theo www.dantri.com.vn)

<== Quay về trang trước In In trang này Email Gửi mail trang này
 


Lịch công tác
Công tác chỉ đạo tuyến
Lịch sinh hoạt bệnh viện
Lịch trực
Báo cáo công tác
Công tác bệnh viện
Công tác công đoàn
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Liên kết website

Website thành viên
QuangCao_Footer.png

 

Bản quyền © 2009_Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
Đơn vị thực hiện: Công ty CP Giải Pháp Tích Hợp Vi Tính Viễn Thông Việt Nam

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter