Bổ sung tiêm vắc xin sởi miễn phí cho trẻ từ 2-10 tuổi
Viết bởi Administrator1017
Thứ hai, 05 Tháng 5 2014 07:25

Để nhanh chóng dập dịch sởi trong bối cảnh số trẻ mắc mới tập trung vào lứa tuổi dưới 10, Bộ Y tế triển khai kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin sởi miễn phí cho trẻ từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi tại các tỉnh, thành phố nguy cơ cao.

Theo đó, tất cả trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi tại các khu vực trọng điểm (xã, phường) thuộc tỉnh, thành phố nguy cơ cao bao gồm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Dương,Quảng Ninh,Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Dương sẽ được tiêm chủng miễn phí.

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin sởi theo lịch tiêm chủng hoặc không rõ tiền sử tiêm chủng tại các tỉnh, thành phố nguy cơ cao này cũng sẽ được tiêm miễn phí.

Các tỉnh, thành phố khác căn cứ theo diễn biến tình hình dịch sởi tại địa phương đề xuất với Bộ Y tế xây dựng kế hoạch triển khai tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ từ 2 tuổi đến dưới 10 tuổi trên địa bàn như có số trường hợp mắc mới cao trong tháng 4/2014; có mật độ giao lưu trong nước và quốc tế cao, tốc độ di biến động dân cư lớn, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn...

Thời gian thực hiện là từ tháng 5-7/2014

Kế hoạch tiêm chiến dịch vắc xin sởi - rubella (MR) cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi trên phạm vi toàn quốc sẽ được phê duyệt kế hoạch riêng.

(Theo www.dantri.com.vn)