️ Hiện nay, an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng và được cộng đồng quan tâm. Trong công tác phục vụ ăn uống tại các bếp ăn, vấn đề đầu tiên cần phải đặt ra là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường để phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh liên quan đến thực phẩm để có thể đảm bảo lợi ích chung của tất cả mọi người. Chính vì vậy, việc cung cấp những kiến thức, hiểu biết về an toàn vệ sinh thực phẩm cho những người trực tiếp sản xuất là điều vô cùng quan trọng.
Chiều ngày 30/10/2024, Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi tập huấn “ An toàn vệ sinh thực phẩm ” cho nhân viên bếp khoa Dinh dưỡng, bếp từ thiện, các đoàn từ thiện vào bệnh viện phát suất ăn, các đơn vị cung cấp suất ăn cho nội viện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
Tại buổi tập huấn, Ths.BS.CKI Lê Thị Ngọc Trân – Phụ trách Khoa Dinh dưỡng đã cung cấp những kiến thức cơ bản về: Các quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm; Bếp 1 chiều; Kiểm thực 3 bước, lưu và hủy mẫu; Cách bảo quản thực phẩm.
Ths.BS.CKI Lê Thị Ngọc Trân – Phụ trách Khoa Dinh dưỡng chia sẻ
Tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm là quá trình đào tạo nhằm nâng cao nhận thức và thái độ thực hành về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm cho người dùng, cũng như nhân viên tại các bếp ăn. Qua buổi tập huấn không chỉ giúp nâng cao kỹ năng cho nhân viên mà còn bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
————————————————————————
🏥 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương
🚑 Địa chỉ: Số 05, Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
☎️ Điện thoại: 02743 822 920
Hotline: 1900 8087